จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

วันพฤหัสบดีที่ 3 มกราคม พ.ศ. 2562

ก้อยเนื้อวัวขม ก้อยเนื้อวัวขม เป็นอาหารท้องถิ่นทางภาคอีสาน คล้ายกับลาบและส้มตำ ... นิยมปรุงจากเนื้อสัตว์ดิบรวมถึงไข่และตัวอ่อนของแมลงทีกินได้ เช่น เนื้อวัว เนื้อกวาง เนื้อเก้ง เนื้อหมูป่า เนื้อปลา ตะเพียน หรือ ปลาขาว กุ้งฝอย หอยเชอรี่ กิ้งก่า ไข่มดแดง ไข่แมงมันตัวอ่อนตัวต่อเป็นต้น ...

ก้อยเนื้อวัวขม 
เป็นอาหารท้องถิ่นทางภาคอีสาน คล้ายกับลาบและส้มตำ ...

นิยมปรุงจากเนื้อสัตว์ดิบรวมถึงไข่และตัวอ่อนของแมลงทีกินได้ เช่น เนื้อวัว เนื้อกวาง เนื้อเก้ง เนื้อหมูป่า เนื้อปลา ตะเพียน หรือ ปลาขาว กุ้งฝอย หอยเชอรี่ กิ้งก่า ไข่มดแดง ไข่แมงมันตัวอ่อนตัวต่อเป็นต้น ...
https://www.facebook.com/PattayaTodayPTYC/
หมายเหตุ..กระทรวงสาธารณสุข เตือนประชาชนชอบกินเนื้อวัว ควาย หมู ดิบ หรือ สุกๆ ดิบๆเสี่ยงโรคระบบทางเดินอาหาร ที่อันตราย คือไข้หูดับ โรคพยาธิตืด หากมีอาการเบื่ออาหาร น้ำหนักลด ปวดท้องท้องเสียให้ไปพบแพทย์ ไม่ควรซื้อยาถ่ายพยาธิรับประทานเอง...